• Toàn cảnh khách sạn
  • Đội xe Du lịch đời mới
  • Sảnh đón khách
  • Phòng ngủ
  • Hội trường Tầng 6 - Nâng cấp làm mới năm 2016
  • Nhà hàng Khu A - Nâng cấp năm 2015
  • Nhà hàng Khu B - Nâng cấp năm 2016
  • Bể bơi tại Khách sạn Duy Tân 2
Nhà hàng Cung Đình
Nơi khám phá nét văn hoá truyền thống Việt & Nghệ thuật Cung đình Huế - Kinh đô Việt xưa dưới các triều đại nhà Nguyễn. Nhà hàng phục vụ món ăn truyền thống 3 miền với ban nhạc biểu diễn ca múa nhạc trực tiếp. Môt không gian độc đáo mang đậm tính truyền thống khó có thể tìm thấy ở nơi nào đó khác.

Nghi thức Lễ

Chương trình "Ngự Thiện - Dạ Yến Cung Đình" bắt đầu bằng lời giới thiệu của Mệ Hiền với nội dung: Trong bầu không khí trang nghiêm và long trọng của buổi Ngự Thiện - Dạ Yến Cung Đình thể hiện một phần nào những tinh hoa của dân tộc Việt Nam qua hình ảnh văn hóa ẩm thực của triều đại xưa. Tất cả những món ăn mà quý vị thưởng thức là do những nghệ nhân tài hoa của đất thần kinh chế biến. Những món ăn là sơn hào, hải vị để dâng lên Hoàng Đế Ngự Thiện cùng mời chư quý vị " Vương Tôn Công Tử", chư quý vị "Hoàng Thân Quốc Thích".

Trước khi đấng Quân Vương truyền diện yến sẽ là Lễ dâng Ngự tửu. Đoàn cung phi mỹ nữ, uyển chuyển trong lễ dâng Ngự tửu lên Vua và Hoàng Hậu, sau đó rót lần lượt cho bá quan văn võ triều đình... hòa trong tiếng đàn dìu dắt, thanh thoát của cung nhạc Cung Đình Huế, cùng với trang phục lộng lẫy của thực khách, không gian buổi "Ngự Thiện - Dạ Yến Tiệc Cung Đình" bảng lãng hình ảnh chốn Cung Đình xưa với nhiều ý niệm tượng trưng cho giai đoạn lịch sử.

Trong phần diện yến, Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng của Hoàng Cung Xưa Như: Phượng Hoàng Khai Vị, Bạch Ngọc Giao Bôi, Cua Lướt Thuyền Rồng, Kim Kê Dự Yến, Long Hải Thuyết Triều, Ngọt Ngào Xứ Huế, Cơm Sen Hồ Tịnh. do các đầu bếp tài danh của Khách Sạn Duy Tân chế biến. Theo quy chuẩn xưa buổi Dạ Yến thường đi kèm với đối ẩm và đổi thực là phần nhìn, nghe, tiêu biểu cho phần nhạc với bản hòa tấu nổi tiếng như: Lưu thủy, kim tiền, xuân phong, long hổ, luân phiên là các tiết mục độc tấu các loại nhạc cụ Việt Nam nổi tiếng. Hòa âm cùng phần nhạc là phần ca được luyến láy bởi các nghệ sỹ nổi tiếng của đất thần kinh với điệu Nam ai, Nam bình, hò giã gạo, các bài ca như Tương tư khúc, cảnh đẹp Cố đô Huế

Kết thúc buổi Ngự Thiện - Dạ Yến Cung Đình là nghi lễ Cung thỉnh Hoàng Đế hồi cung, có tiền hô, hậu ứng, có nhạc trống, kèn tháp tùng. Chương trình kết thúc khi chủ, khách cùng cất cao tiếng ca hẹn gặp lại, cùng chung tiếng hát trong bài ca "TẠM BIỆT"

Cung chúc một chuyến du lịch hoàn hảo trên đất nước Việt Nam.

Hình ảnh một buổi Cơm vua

 

Các bài viết khác: